หน้าหลัก > บทความ > งบน้อยก็เที่ยวเที่ยวต่างประเทศได้
12 มี.ค. 2563
งบน้อยก็เที่ยวเที่ยวต่างประเทศได้
งบน้อยก็เที่ยวเที่ยวต่างประเทศได้
หากพูดถึงการเที่ยวต่างประเทศ หลายๆ คนคงนึกถึงการต้องใช้จ่ายราคาแพง เงินน้อยก็อดไป เพราะมีทั้งทั้งค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าเดินทางตลอดทริป ยิ่งการจะไปเที่ยวในประเทศที่มีค่าครองชีพค่อนข้างแพงก็จะต้องมีการจัดเตรียมเงินมากเป็นพิเศษเพื่อให้เที่ยวได้อย่างเต็มที่ แต่เพราะยังงบยังไม่พร้อม ก็เลยไม่ได้เที่ยวสักที ลองเปลี่ยนแผนไปยังที่ท่องเที่ยวชื่อดังหรือที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่สวยงามน่าเที่ยวไม่แพ้กัน ที่สามารถเที่ยวแบบประหยัดได้กันดูไหม และปัจจุบันนี้ยังมีการจองผ่านเว็บไซต์บุ๊คกิ้งต่างๆ ในราคาไม่แพงอีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง... 

มัลดีฟส์
โด่งดังในเรื่องของหาดทรายสวยงามและทะเลน้ำใส ใครที่อยากเที่ยวในสถานที่ที่โอบล้อมไปด้วยหาดทรายสวยงามที่มีน้ำทะเลใสสะอาดมากๆ คงจะอยากมาเที่ยวที่นี่แน่ๆ ได้ถ่ายรูปสวยๆ อยู่ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ และนอกจากจะมีที่พักหรูหรา ยังมีที่พักที่เป็นทั้งเกสเฮาส์ โฮมสเตย์ และรีสอร์ทราคาประหยัดอยู่เช่นกัน ที่สำคัญคนไทยไม่ต้องขอวีซ่าและอยู่ได้ยาวนานถึง 30 วันเลยทีเดียว ได้อยู่เที่ยวยาวๆ แบบนี้ แน่นอนว่าจะทำให้ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ หายเหนื่อยได้เลย 

อินโดนีเซีย
เป็นประเทศที่มีธรรมชาติที่หลากหลายและแปลกไปจากประเทศอื่น มีทั้งภูเขาไฟ ทะเลสวยงาม เกาะต่างๆ ทำให้เที่ยวได้สนุกอย่างเต็มที่ ซึ่งคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติจะต้องถูกใจ นอกจากจะได้ชมธรรมชาติสวยงามอย่างครบครันในประเทศเดียว ค่าครองชีพก็ไม่ได้แตกต่างจากประเทศไทยมากนัก และด้วยความที่เกาะที่มีพื้นดินสูงกว่าระดับน้ำทะเลมาก จึงช่วยให้ถ่ายรูปสวยๆ จากมุมสูงได้ คุณก็จะมีรูปสวยๆ เก็บไว้ดูและฝากเพื่อนๆ ได้เยอะเลยทีเดียว 

บรูไน
เป็นประเทศที่พร้อมให้คนไทยสามารถอยู่ได้ยาวนานถึง 14 วันเลยทีเดียว ด้วยการที่เป็นประเทศที่มีความร่ำรวยอันดับต้นๆ จึงมีการสร้างเมืองให้เป็นงานศิลปะมากมายช่วยให้เห็นแล้วสวยงามถูกใจเกิดแรงบันดาลใจอย่างมาก ยิ่งใครอยากหาแรงบันดาลใจจากงานศิลปะหรืออยากเที่ยวชมเมืองที่สร้างด้วยงานจิตรกรรมหรูหราทั้งเมือง อีกทั้งการเดินทางก็สะดวก มีรถสาธารณะให้บริการในราคาไม่แพงอีกด้วย 

แต่ด้วยสถานการณ์ก็อาจจะยังไม่ค่อยเหมาะในการไปเที่ยวต่างประเทศเท่าไหร่ แต่ถ้าทุกอย่างคลี่คลายขึ้นแล้ว คุณก็สามารถออกไปท่องโลกได้อย่างที่ต้องการ และคุณจะไม่ต้องคอยกังวลเกี่ยวกับอุบัติเหตุระหว่างการท่องเที่ยว โดยที่สามารถเที่ยวด้วยตนเองได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น เพียงแค่เตรียมความพร้อมโดยทำประกันการเดินทางเอาไว้ รับรองเลยว่าคุณจะสนุกกับการท่องเที่ยวขึ้นอีกเยอะเลยล่ะค่ะ 

อ้างอิง https://blog.traveloka.com/th/international-travel/30-countries-free-visa/
Share to Twitter